GIỚI THIỆU SÁCH

CUỐN SÁCH: RÙA VÀ THỎ CÙNG EM HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG

Các em thân mến!

Một mùa tựu trường nữa lại về, hoà chung với không khí đón chào năm học mới.Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới thư viện trường  TH THCS Tân Khánh Trung xin  giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh quyển sách: “Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông” do  nhà  xuất  bản Giáo Dục Việt Nam  xuất  bản.

Trong số chúng ta, có những bạn còn nhỏ thường được bố mẹ đưa đón đi học, như vậy là rất an toàn, phải không nào? Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn phải tự đi về do bố mẹ không có điều kiện đưa đón hoặc do các bạn đã lớn rồi, có thể tự đi lại được. Việc đi lại như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu các em không được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, phải không các em? Để các em có thêm kiến thức về giao thông và để đảm bảo cho các em được an toàn khi tham gia giao thông trên đường, hôm nay, cô sẽ giới thiệu đến với tất cả các em quyển sách:” Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông”.

Quyển sách có kích thước 14x20cm được in sắc nét. Trên bìa sách còn có hình ảnh Rùa và Thỏ vô cùng tươi tắn và đáng yêu. Chắc hẳn hai bạn biết sau khi đọc xong cuốn sách, các em sẽ tham gia giao thông an toàn! Cuốn sách này do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng quỹ Toyota Việt Nam phối hợp xuất bản đấy các em ạ. Cuốn sách gồm 23 trang là những mẩu chuyện xoay quanh những tình huống giao thông mà các em thường gặp đấy!

Các em thân mến! Cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông bao gồm 8 bài học, đư­ợc thể hiện thông qua 8 mẩu chuyện gần gũi, quen thuộc với các em trong lúc học cũng nh­ư lúc chơi.

Bài 1: Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông.

Bài 2: Khi qua đ­ường phải đi trên vạch trắng dành cho ng­ời đi bộ.

Bài 3: Không chơi đùa trên đ­ường phố.

Bài 4: Trèo qua dải phân cách là rất nguy hiểm.

Bài 5: Không chơi gần đ­ường ray xe lửa.

Bài 6: Không chạy trên đ­ường khi trời m­ưa.

Bài 7: Không đùa nghịch khi ngồi trên thuyền.

Bài 8 : Không lội qua suối khi có nư­ớc lũ.

Mỗi bài học đều có tranh ảnh hấp dẫn, sinh động giúp các em dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu. Cuốn sách nh­ư là một cuốn truyện tranh với nhiều tình huống hấp dẫn, khơi dậy trí tò mò của các em. Đây chính là một cuốn truyện bổ ích, vui nhộn giúp các em nhớ lâu hơn những bài học trong trư­ờng và quyển sách này sẽ là ngư­ời bạn tốt giúp các em hiểu biết về an toàn giao thông.

Khi đến với cuốn sách này, các em sẽ biết trên đ­ường đi nếu gặp đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng thì các em sẽ phải xử trí như­ thế nào thông qua bài “Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông”. Chúng ta có nên chạy, đùa nghịch hay đá bóng trên  đường khi trời m­ưa không? Chúng ta có đ­ược trèo qua giải phân cách không, và còn nhiều câu hỏi khác nữa. Bạn Rùa và bạn Thỏ sẽ cùng các em tìm hiểu để thực hiện tốt luật giao thông nhé.

Các em cùng đến thư­ viện trường mình để tìm đọc cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông nhé!

Số ĐKCB: TK 824-830

Hiệu trưởng                                                               Người giới thiệu

Phạm Thị Minh Tuyết