Công trình “Hoa viên học đường” chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Từ năm học 2002-2003 trường THCS Tân Khánh Trung được chuyển về cơ sở hiện nay. Buổi đầu cơ sở chỉ có 16 phòng học (8 trệt, 8 lầu); một đường đal dẫn từ tỉnh lộ 848 vào trường, hai bên đường đal là hai ao rất rộng, sâu và hai khoản sân trống trải nhiều gò đất nhấp nhô. Để tạo sân chơi, bãi tập cho học sinh, nhà trường tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh, san bằng các gò đất và trồng nhiều cây xanh để gây bóng mát, đến nay hầu như đã phủ mát mặt sân. Tuy nhiên hai khoản sân nhỏ là nền đất, nên thường xuyên gặp cảnh “nắng bụi, mưa bùn”.

Trước hoàn cảnh đó, đầu năm 2012, UBND huyện lấp Vò quyết định đầu tư san lấp mặt bằng, lát đal trên hai khoản sân và xây lên những bồn xung quanh các cây xanh hiện có. Nhìn những bồn cây xanh ngay ngắn và duyên dán, nhưng thiếu những màu sắc của cỏ cây, hoa lá nhằm tạo thêm sự mát mẽ và hưng phấn sau những giờ dạy và học căn thẳng của thầy và trò. Ban giám hiệu nhà trường mở cuộc vận động về nhân lực và tài lực trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các cá nhân ngoài xã hội để trồng hoa kiểng và cỏ thảm vào các bồn cây xanh. Với sự đóng góp của các tập thể và cá nhân như sau:

Đóng góp về tài lực và tinh thần:

1. Anh Huỳnh Văn Chiến– Giám đốc trung tâm Khuyến công tỉnh Đồng Tháp: 5.000.000 đồng.
  2. Anh Phạm Công Lộc – Cựu huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Tập đoàn cao su Đồng Tháp: 3.000.000 đồng.
  3. Vợ chồng cô Nguyễn Thị Kim Chi: 1.000.000 đồng.
  4. Em Nhân; Thi; Thuận ở chợ Thủ Củ: 1.000.000 đồng.
  5. Anh Trần Thanh Lâm – Chủ cơ sở bơm cát: 500.000 đồng.

Đóng góp về ý tưởng và công sức:

• BGH đề ra ý tưởng, vận động và đôn đốc tiến độ thực hiện.
  • Tập thể GVNV và hơn 800 em học sinh đóng góp về công sức.